TPCN NGŨ CỐC

CÔNG BỐ NGŨ CỐC VÀ SẢN PHẨM TỪ NGŨ CỐC

Công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này em Hoài sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật một cách nhanh chóng.

Để ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốcđược lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm và công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thành phần hồ sơ công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc gồm có:

– Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sản phẩm;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định)

– Mẫu sản phẩm; (đối với sản phẩm chưa thực hiện kiểm nghiệm, C.A.O Media sẽ nhận mẫu và thực hiện cho khách hàng)

Nơi nộp hồ sơ công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Lưu ý khi công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố ngũ cốc và sản phẩm từ ngũ cốc phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

————————————————————————–

AIRSEAGLOBAL GROUP

DỊCH VỤ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Các dịch vụ cung cấp:

1. Công bố TPCN trong nước

2. Công bố TPCN Nhập khẩu

3. Đăng kí Quảng cáo TPCN

4. Dịch vụ tự công bố TPCN

5. CFS

6. Hải quan hàng TPCN nhập khẩu

7. Vận tải EXW/FOB về Việt Nam

☎️Mob/Zalo: 0904901070 – Em Hoài

Mail: hoaitt@airseaglobalgroup.com.vn

Add: AIRSEAGLOBAL – Phòng 2412, tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN