Đăng ký bản tự công bố cho sản phẩm bột sắn

THỦ TỤC GIẤY TỜ CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH BỘT SẮN

Bột sắn là sản phẩm thực phẩm được chế biến từ củ sắn hay gọi là (khoai mì) thường sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn, sản phẩm hiện được bày bán rất nhiều trên thị trường. Chính vì sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, do đo để đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi được phép lưu thông trên thị trường, các sản phẩm bột sắn được sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải tiến hành kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định. Đăng ký bản Tự công bố cho sản phẩm bột sắn liên quan đến thủ tục pháp lý không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu rõ trong vấn đề chuẩn bị giấy tờ. 

Để tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện tự công bố sản phẩm bột sắn của doanh nghiệp. Airseaglobal hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng quý khách trong việc công bố sản phẩm giúp doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết quy trình đăng ký bản Tự công bố cho sản phẩm bột sắn như thế nào nhé

Tài liệu chuẩn bị đăng ký bản Tự công bố cho sản phẩm bột sắn:

  • Bản tự công bố sản phẩm bột sắn (theo mẫu Airseaglobal cung cấp)
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh (2 bản sao y công chứng)
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thông tin về sản phẩm bột sắn
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (trường hợp sản phẩm chưa kiểm nghiệm; Airseaglobal sẽ hỗ trợ quý Doanh nghiệp đưa mẫu đi kiểm nghiệm ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định).

Tự công bố sản phẩm bột sắn mất thời gian bao lâu:

  • Thời gian hoàn tất kiểm nghiệm sản phẩm cho khách hàng từ 5 đến 7 ngày làm việc; có thể sớm hơn là 3 ngày, tuỳ thuộc vào chỉ tiêu kiểm nghiệm.
  • Thời gian Airseaglobal hoàn tất bản công bố sản phẩm là 3 ngày làm việc; có thể làm nhanh hơn theo yêu cầu của khách hàng là 1 ngày.

Cơ sở thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bột sắn:

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm.
  •  Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Ngoài việc tự công bố để hoàn thiện bộ hồ sơ đủ điều kiện sản xuất kinh doanh bột sắn, doanh nghiệp/ hộ kinh doanh cần làm ISO 22000 – chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hoặc giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó mang hàng đi kiểm nghiệm nhé!
 

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm trọn gói:

Vũ Hương (Ms Lisa)

SĐT/ ZALO: 0817 008 036

Email: huongvtt@airseaglobalgroup.com.vn