ISO 22000 CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM

ISO 22000 CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM

Bên cạnh tính ngon, hợp vị, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề thực khách quan tâm hàng đầu vì ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe. Hệ thống ISO 22000:2018 sẽ mang đến cho doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tiêu chuẩn ISO 22000 áp dụng cho những đối tượng nào? Chứng nhận tiêu chuẩn này có quan trọng không?

Cùng em Minh 0971 460 378 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé ạ!

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 22000?

ISO 22000 là tiêu chuẩn dành cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) và áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng thực phẩm. Các tổ chức, doanh nghiệp này có thể có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới các hoạt động về chuỗi thực phẩm. Cụ thể, bao gồm:

  • Các nông trại, ngư trường hoặc trang trại sữa.
  • Các đơn vị chuyên chế biến thực phẩm như thịt, cá và thức ăn chăn nuôi.
  • Các nhà sản xuất ngũ cốc, bánh mì, đồ uống, thực phẩm đóng hộp hoặc đông lạnh.
  • Các đơn vị cung cấp dịch vụ thực phẩm (nhà hàng, cửa hàng đồ ăn nhanh, khách sạn, bệnh viện, v.v.)
  • Các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ và phân phối thực phẩm.
  • Các cơ sở cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, chất phụ gia, nguyên liệu trong chế biến thực phẩm.
  • Các cơ sở cung cấp dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh và đóng gói thực phẩm.

Nói cách khác, tiêu chuẩn ISO 22000 có thể được áp dụng cho bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào tiếp xúc hay nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

TIÊU CHUẨN ISO 22000 CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

ISO 22000 là một minh chứng cho các cam kết về an toàn thực phẩm của doanh nghiệp. Cụ thể:

  • Giúp doanh nghiệp xác định, kiểm soát và hạn chế tối đa rủi ro cùng vấn đề liên quan đến mức độ an toàn và vệ sinh của thực phẩm.
  • Tạo niềm tin về doanh nghiệp cho các bên liên quan.
  • Tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh và dễ dàng được chấp nhận hơn khi muốn thực hiện thương mại quốc tế, đặc biệt là thị trường khó tính.
  • Có thể thay thế cho nhiều tiêu chuẩn khác về quản lý an toàn thực phẩm GMP, HACCP, EUROGAP, BRC, SQF, IFS, v.v. 
  • Có thể thay thế Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • v.v.

———————————————————–

Anh/chị nào có nhu cầu cần tư vấn gì về tiêu chuẩn ISO 22000, liên hệ em Minh 0971 460 378 để được hỗ trợ nhé ạ!

☎️ Ms Tuyết Minh: 0971 460 378 (zalo/tel)

? Mail: minhntt@airseaglobalgroup.com.vn

? Add: Phòng 2412, 2414 Tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.