Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm yến sào như thế nào?

Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm yến sào như thế nào?

Quy định về kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm yến sào: 

Chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng yến sào là một trong những bước quan trọng giúp doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có căn cứ để công bố chất lượng sản phẩm. Các loại yến sào trước khi đưa ra thị trường phải trả qua một quá trình kiểm nghiệm khá phức tạp do trong thành phần sản phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, phải đáp ứng các quy định sau:

 • Quyết định 46/2007/QĐ-BYT quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
 •  QCVN 8-2/2011-BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
 •  QCVN 8-3/2012-BYT về quy chuẩn quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm vi nấm trong thực phẩm.

Ngoài ra kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm yến tổ (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) còn là yêu cầu bắt buộc trong kế hoạch giám sát định kỳ đã được quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm yến sào:

=> Công bố chất lượng yến sào là thủ tục bắt buộc dành cho doanh nghiệp muốn đưa một sản phẩm yến sào mới ra ngoài thị trường.

=> Công bố chất lượng yến sào là căn cứ để doanh nghiệp xác lập trách nhiệm của mình, đối với sản phẩm yến sào đưa đến tay người tiêu dùng.

=> Công bố chất lượng yến sào là dành cho những doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng, điều này thể hiện qua phiếu kiểm nghiệm sản phẩm, đồng thời cơ sở vật chất để tạo ra sản phẩm yến sào phải được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đáp ứng đủ các điều kiện kiện trên thì doanh nghiệp mới công bố chất lượng yến tổ thành công.

Hiện nay, đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm yến cần chào hàng vào hệ thống siêu thị hoặc các cửa hàng lớn thì bắt buộc phải công bố chất lượng yến sào. Bởi vì đây là điều kiện tối thiểu để đơn vị thu mua của hệ thống siêu thị hoặc chủ cửa hàng, quyết định có nhận sản phẩm của doanh nghiệp hay không. Ngoài lý do công bố chất lượng yến sào để tuân thủ pháp luật, mà công bố chất lượng yến sào còn giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp đủ điều kiện lưu hành, đủ điều kiện bán tại bất kỳ đâu trên toàn quốc.

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm yến sào gồm có:

 •  Bản công bố chất lượng sản phẩm yến tổ (theo mẫu Airseaglobal cung cấp)
 • Thông tin chi tiết sản phẩm công bố
 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp (02 bản sao y công chứng)
 • Giấy chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
 •  Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Trong trường hợp sản phẩm chưa được kiểm nghiệm; Airseaglobal sẽ hỗ trợ quý Doanh nghiệp đưa mẫu đi kiểm nghiệm ở các phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định).

Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm yến sào:

 •  Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: là 07 ngày làm việc
 •  Thời gian hoàn tất bản công bố sản phẩm là 03 ngày làm việc
 •  Cơ quan thực hiện: Ban Quản Lý An toàn thực Phẩm.

Airseaglobal làm kiểm nghiệm và công bố sản phẩm yến sào trọn gói.

Nơi đâu kiểm nghiệm và công bố sản phẩm yến sào?

“Yến sào” được biết đến là loại sản phẩm đại bổ và có giá trị dinh dưỡng cực cao. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các sản phẩm yến giả, yến kém chất lượng có rất nhiều, điều đó khiến cho người tiêu dùng không khỏi lo lắng trong vấn đề đảm bảo về an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Trước tình trạng đó, cách để doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm yến chứng minh được sản phẩm của công ty mình là an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng, bằng việc thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm. Để có thể tiến hành công việc Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm yến sào đòi hỏi các doanh nghiệp cần am hiểu rõ quy định đối với thủ tục trên. Thế nhưng, do không thuộc chuyên môn thì chắc chắn việc thực hiện các thủ tục trên sẽ trở nên khó khăn và phức tạp cho bạn trong quá trình thực hiện. 

Liên hệ kiểm nghiệm và công bố thực phẩm thường:

Vũ Hương ( Ms Lisa)

Sđt/Zalo: 0817 008 036

Email: huongvtt@airseaglobalgroup.com.vn