Thủ tục nhập khẩu test nhanh covid 19

THỦ TỤC NHẬP KHẨU TEST NHANH COVID 19

Thủ tục nhập khẩu Test nhanh covid.

  1. Giấy phép Test nhanh covid : Xin cực kỳ khó.
    Giấy phép test nhanh phải qua 3 vấn đề :
  • Là thành phần hồ sơ phức tạp, yêu cầu cao, Cfs phải ghi đc lưu hành ở nước sở tại ( Ko chấp nhận những Cfs chỉ ghi lưu hành oversea mà thiếu nước sở tại, ko chấp nhận Cfs chỉ lưu hành sở tại và cấp riêng cho nước khác, ví dụ Thailand , Nếu ghi riêng thì phải ghi: Được lưu hành sở tại và Việt Nam ) Riêng bước này là các bác đã loại được nhà cung cấp nào ko đạt, rất nhanh, để đỡ mất thời gian rồi.
  • Là loại trước kia xin theo thông tư 47, mất 1-2 năm, giờ là cấp phép loại giấy phép tạm thời, mất khoảng 2 tháng với điều kiện hồ sơ chuẩn chỉ. Các loại Test giờ xin giấy phép đã được bỏ kiểm nghiệm mẫu. Xin cấp theo Quota.
  • Là loại chi phí rất cao >300tr và nhiều yếu tố khác liên quan mới ra được.
  • Nhập khẩu : HS code 38229090 ( 0% NK, 5% VAT ) Hàng thường vào luồng vàng, chú ý khai chuẩn như trong giấy phép nhập khẩu, vì sai các cái khác sửa được chứ ko sửa được gpnk, hàng luồng vàng thì không kiểm hoá nên có sai nhãn mác thì cũng ko ai biết, nhưng vẫn có xác xuất vào luồng đỏ, vì thế khi làm gpnk chú ý phải xem tem nhãn và cfs như nào rồi mới làm gpnk chuẩn theo, rất nhiều bên không xem tem nhãn mà làm theo CFS chờ 2-4 tháng ra được giấy phép xem lại thì bị sai, lại không nhập được hàng rất mất công.
  • Nhập khẩu Test đa phần là cần gấp : Chọn chuyến bay direct ( đắt hơn ) nhưng nó đỡ nguy cơ bị delay ở cảng chuyển tải, nếu bay transit thì nguy cơ delay tăng lên gấp 2.

    Mr Tân 0984291559