MS KHÁNH HUYỀN - 2023-01-09T162420.631

THỰC PHẨM BỔ SUNG LÀ GÌ?

Với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, con người tập trung nhiều hơn cho việc chăm sóc sức khỏe. Vì thế việc DN kinh doanh thực phẩm chức năng đang ngày càng nhiều. Với 11 năm kinh nghiệm, Airseaglobal tự tin tư vấn các dịch vụ về nhập khẩu thực phẩm chức năng.

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG LÀ GÌ?

Căn cứ theo quy định của Luật An toàn Thực phẩm (2010) thì thực phẩm chức năng được quy định và được hiểu rằng:

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học.

Như vậy, có thể thấy theo quy định của Luật An toàn Thực phẩm thì những sản phẩm là thực phẩm chức năng là những sản phẩm:

+ Các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng: Hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh;

+ Các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ bao gồm 3 nhóm sản phẩm: Thực phẩm bổ sung, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Thực phẩm dinh dưỡng y học;

THỰC PHẨM BỔ SUNG LÀ GÌ?

Thực phẩm bổ sung là thực phẩm thông thường được bổ sung vi chất dinh dưỡng, bao gồm: Các vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác. Thực phẩm bổ sung bao gồm:

– Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng;

– Thực phẩm làm giàu vi chất;

– Thức ăn công thức cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE LÀ GÌ?

Các sản phẩm thực phẩm là một loại thực phẩm chức năng được đưa ra dưới dạng liều (để có thể kiểm soát được) với những liều lượng nhỏ như là viên nang, viên nén, dạng bột, dạng lỏng và các dạng khác để sử dụng bằng đường uống, có chứa một hoặc hỗn hợp của các chất:

– Các vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.

– Các chất có nguồn gốc từ tự nhiên, bao gồm các chất có nguồn gốc động vật, các chất khoáng và nguồn gốc thực vật ở các dạng như chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa;

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tùy theo xuất xứ hoặc công dụng, còn có các tên gọi sau: Thực phẩm cho mục đích đặc biệt (FOSU), thực phẩm sức khỏe (Health Supplements), Thực phẩm bổ sung chế độ ăn (Dietary Supplement), thực phẩm chức năng y học.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG Y HỌC LÀ GÌ?

Các sản phẩm thực phẩm chức năng được thuộc nhóm thực phẩm dinh dưỡng y học là một thực phẩm công thức được dùng bằng đường uống hoặc đường dạ dày ruột dưới sự chỉ định, hướng dẫn, theo dõi của nhân viên y tế nhằm mục đích kiểm soát một chế độ ăn đặc biệt đối với các bệnh hoặc tình trạng yêu cầu dinh dưỡng đặc hiệu dựa trên các công thức khoa học đã được thông qua sự đánh giá y học, có hiệu quả như nhà sản xuất đã công bố.

CĂN CỨ PHÁP LÝ: Nghị định 15/2018/NĐ-CP

KHI LÀM VIỆC VỚI CHÚNG TÔI BẠN SẼ ĐƯỢC:
?Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan trước khi tiến hành thủ tục
? Soạn hồ sơ và thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
? Hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện
? Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

————————-

☎ Khánh Huyền Airseaglobal: 0898.728.290 (zalo/tel)

? Mail: huyenlk@airseaglobalgroup.com.vn