XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

4 bước Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Bước 1: Doanh nghiệp tạo tài khoản trên hệ thống website của Bộ Y Tế tại đây: http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn/reg 
Tiếp theo sẽ được Bộ Y Tế xác nhận đăng ký tài khoản thành công, sau đó doanh nghiệp up hồ sơ lên website nộp hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm và đóng chi phí tại ngân hàng hoặc Internet banking 

Bước 2: Bộ Y Tế xác nhận chi phí, tiếp nhận và xử lý hồ sơ, Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ nội dung bổ sung. 

Bước 3: Trong thời gian 20 ngày làm việc, tính từ ngày doanh nghiệp bổ sung hồ sơ, Bộ Y Tế kiểm tra hồ sơ và cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. 

Bước 4: Trả kết quả cho doanh nghiệp Giấy xác nhận nội quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ kèm theo maket quảng cáo có đóng dấu Bộ Y Tế. Thực tế hiện nay trên nhiều phương tiện thông tin truyền thông, mạng xã hội và trên website của doanh nghiệp việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, quảng cáo thực phẩm chức năng không có giấy phép quảng cáo hoặc quảng cáo không đúng nội dung giấy phép quảng đã được cấp như quảng cáo quá công dụng, tác dụng của sản phẩm, quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh, thậm chí có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Các hành vi trên  đã vi phạm pháp luật quảng cáo và sẽ bị Cục ATTP, Sở Y tế thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. Như vậy, trước khi quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần xin giấy phép quảng cáo và việc quảng cáo cần tuân thủ đúng nội dung của Giấy phép quảng cáo đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ 

 •  Giấy đăng ký Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (theo mẫu Phụ lục 01 Thông tư số 08/2013/TT-BYT);
 •  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.
 •  Giấy xác nhận công bố hợp quy sản phẩm hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật).
 •  Bản thông tin chi tiết sản phẩm được Cục an toàn thực phẩm xác nhận.
 •  maket nội dung quảng cáo dự kiến kèm theo file mềm ghi nội dung đã đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo.
 •  Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học chứng minh cho thông tin quảng cáo trong trường hợp nội dung quảng cáo không có trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Trong trường hợp tài liệu chứng minh được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt.
 •  Mẫu nhãn của sản phẩm đăng ký quảng cáo phải được cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo).

Một số điều cần lưu ý khi xin giấy phép quảng cáo

 •  Nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích phải bảo đảm đúng tác dụng của sản phẩm đã công bố; ngoài các nội dung đã công bố, nếu có nội dung khác thì phải có tài liệu khoa học chứng minh;
 •  Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản (đối với các sản phẩm có cách sử dụng, cách bảo quản đặc biệt);
 •  Riêng với các sản phẩm thực phẩm chức năng phải có dòng chữ hoặc lời đọc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, chữ viết phải bảo đảm cỡ chữ Times New Roman 14, lời đọc phải nghe được trong điều kiện bình thường;
 •  Đối với quảng cáo trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, các vật dụng khác, vật thể;
 •  Đối với quảng cáo trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, các vật dụng khác, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động không nhất thiết phải chứa đầy đủ các nội dung thông tin về sản phẩm (cách dùng, tác dụng, bảo quản) nhưng phải bảo đảm phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Để được hỗ trợ các thủ tục Nhập khẩu TPCN nhanh chóng và chính xác nhất, Anh Chị hãy liên hệ ngay em Hoài theo đường dây nóng sau để được hỗ trợ tận tình nhất nhé ạ:

Ms Hoài

Zalo/Mobile: 0904.901.070 (zalo/tel)

Email: hoaitt@airseaglobalgroup.com.vn

AIRSEAGLOBAL GROUP

“THỦ TỤC NHẬP KHẨU, CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG”

Đảm bảo – Uy tín – Nhanh chóng

Các dịch vụ cung cấp:

1. Công bố và Tự Công bố TPCN nhập khẩu

2. Công bố và Tự Công bố TPCN sản xuất trong nước

3. Đăng kí Quảng cáo TPCN

4. Kiểm nghiệm TPCN

5. Chứng nhận CFS

6. Trọn gói Thủ tục nhập khẩu TPCN: Vận chuyển quốc tế EXW FOB, Thủ tục hải quan, Trucking nội địa

7. Tư vấn MIỄN PHÍ Thuế nhập khẩu TPCN

MS HOÀI